ในวันที่ 7-8 ตุลาคม 2566 ที่ผ่ามมา ภาควิชาวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ ได้ร่วมกับ Imagineering MakeX Thailand จัดงาน MakeX Thailand Robotics Competition 2023 สนาม 3 ที่อาคารอาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 190 ปี ในงานเป็นการแข่งขันหุ่นยนต์ของนักเรียนในระดับชั้นต่าง ๆ ทั้งระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลาย จากทั่วประเทศ เข้าเร่วมแข่งขั้นมากกว่า 100 ทีม โดยมีนักศึกษาของภาควิชาวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัดได้ร่วมเป็นทีมงาน และกรรมการในการจัดการแข่งขัน ในการแข่งขันครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นเวทีให้นักเรียนในระดับชั้นต่าง ๆ ที่มีความสนใจได้มีประสบการณ์ในการเรียนรู้ในด้านระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์ จากการสร้างหุ่นยนต์เข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อวางรากฐานในด้านเทคโนโลยีระบบอัตโนมัติต่อไป

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก ภาควิชาวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด | Department of Control System and Instrumentation Engineering (kmutt.ac.th)