Social Change Agent with Green Heart อาสาจัดการขยะ ภายในงานตลาดลานไทร

ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และอาชีวนามัย (ศูนย์EESH) นำโดย กลุ่มงานส่งเสริมกิจกรรมอย่างยั่งยืน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างและพัฒนาผู้นำนักศึกษา ขับเคลื่อนภายใต้กิจกรรมอาสาจัดการขยะ Social Change Agent with Green Heart ภายในงานตลาดลานไทร จัดโดย ศูนย์พัฒนาสมรรถนะสากล (GCDC) คณะศิลปศาสตร์ เมื่อวันที่ 9-10 ตุลาคม 2566 ณ ลานชั้น 1 คณะศิลปศาสตร์ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้สร้างและส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความยั่งยืน (Sustainable Development  Goals) เพื่อสนับสนุนเป้าหมายที่ 12 คือ การสร้างหลักประกันให้มีรูปแบบการบริโภค และผลิตที่ยั่งยืน ผ่านกิจกรรมการแลกเปลี่ยนสินค้า แลกเปลี่ยนเรียนรู้ การผลิตและบริโภคที่ยั่งยืน และสร้างการ มีส่วนร่วมของนักศึกษา บุคลากร ชุมชนรอบรั้ว มจธ. ทั้งยังเป็นการขยายผลในเรื่องความยั่งยืนต่างๆที่ดีอันจะก่อให้เกิดการสร้างสังคมสีเขียวที่ยั่งยืนได้ต่อไปในอนาคต  และเป็นการสร้างเครือข่ายการเรียนรู้ กิจกรรมดังกล่าว สอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030  เป้าหมายที่ 12 ระบบการจัดการของเสียอย่างยั่งยืน