คณะวิทยาศาสตร์จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการคณะวิทยาศาสตร์ ประจำปี พ.ศ. 2566

เมื่อวันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ได้จัดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการคณะวิทยาศาสตร์ ประจำปี พ.ศ. 2566 ในหัวข้อ “เป้าหมายสู่กระบวนการทำงาน (Goal to Work Process)” ณ โรงแรมแม่น้ำ รามาดา พลาซา กรุงเทพฯ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตุลา จูฑะรสก คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวต้อนรับและเปิดงาน พร้อมให้นโยบายและนำเสนอ “แนวทางการบริหารคณะวิทยาศาสตร์” ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี มาบรรยายเกี่ยวกับแนวโน้มและทิศทางการดำเนินงานของ มจธ. นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสํารวจความคิดเห็นการให้บริการจากสํานักงานคณบดี เพื่อศึกษาความต้องการและความพึงพอใจของผู้เกี่ยวข้อง รวมทั้งกิจกรรมระดมสมอง โดยทีมผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่สายสนับสนุน ซึ่งแบ่งเป็น 5 กลุ่มย่อย ได้แก่ 1) การจัดทําศูนย์ทดสอบวัดความสามารถทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ นำโดย รองคณบดีฝ่ายวิชาการ 2) การวางแผนยุทธศาสตร์การวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ นำโดย รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และภาคีความร่วมมือ 3) การบริหารจัดการระบบและกลไกการติดตามวัดและประเมินผล soft skill ของนักศึกษา เชื่อมโยงกับกิจกรรม/โครงการพัฒนานักศึกษา นำโดย รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและผู้เรียนรู้ 4) การพัฒนากระบวนการทํางานของสายสนับสนุนให้เป็นมาตรฐาน นำโดย รองคณบดีฝ่ายบริหาร 5) การบริหารจัดการงานบริการวิชาการทั้งแบบมีรายได้และไม่มีรายได้ นำโดย หัวหน้าศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ฯ และปิดท้ายด้วยการนำเสนอผลการระดมสมองจากกลุ่มย่อยที่มีความสำคัญและน่าสนใจ เพื่อให้คณะวิทยาศาสตร์สามารถพัฒนาแผนและแนวทางการดำเนินงานในแต่ละด้านอย่างมีประสิทธิภาพต่อไปในอนาคต