การประชุมความร่วมมือกับโรงเรียนในจังหวัดราชบุรีและติดตามงาน มจธ. ราชบุรี ครั้งที่ 5/2565

วันที่ 8 ตุลาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) จัดประชุมความร่วมมือกับโรงเรียนในจังหวัดราชบุรีและติดตามงาน มจธ. ราชบุรี ครั้งที่ 5/2565 ณ ห้องประชุม ชั้น 4 อาคารหอสมุด มจธ.ราชบุรี และรูปแบบออนไลน์ผ่านระบบ ZOOM Meeting โดยมี รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี เป็นประธานการประชุม ร่วมกับผู้บริหารมหาวิทยาลัย อาจารย์ เจ้าหน้าที่ มจธ.ราชบุรี และพี่ๆนักศึกษาเก่า มดไฟฟ้า รุ่น 11 โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 60 คน ในการประชุมดังกล่าวได้มีการรายงานผลการดำเนินงานในภาพรวมของ มจธ.ราชบุรี ได้แก่ ดำเนินงานภาพรวมการจัดการศึกษา มจธ. ราชบุรี ความก้าวหน้าเรื่องหลักสูตรใหม่ งานบริการวิชาการและงานวิจัยด้านการศึกษา “โครงการอบรมให้ความรู้ไฟฟ้าเบื้องต้น” ให้กับนักเรียนระดับชั้น ม.ต้น ในโรงเรียนขยายโอกาสในอำเภอสวนผึ้งและอำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี งานบริการวิชาการด้านอุตสาหกรรมความก้าวหน้างานด้านอุตสาหกรรม และ BCG

ช่วงบ่าย รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี ร่วมกับผู้บริหารมหาวิทยาลัย อาจารย์ เจ้าหน้าที่ เข้าประชุมเพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึงและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ณ ห้องประชุมสุพจน์มิเถาวัลย์ อาคารอำนวยการ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า  40 คน ในการประชุมดังกล่าวมีการพูดคุยสร้างความร่วมมือในประเด็นต่างๆ ดังนี้

1. เครือข่ายอุดมศึกษาภาคกลางตอนล่าง

2. การพัฒนาการเรียนการสอนในวิชา Generation Education

3. การสร้างอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาคภาคกลางตอนล่าง เพื่อสนับสนุนงานด้านการศึกษา วิจัยและพัฒนาท้องถิ่น