สโมสรนักศึกษา ร่วมกับคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มจธ.จัดกิจกรรมถวายเทียนพรรษาและกิจกรรมจิตอาสา

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา สโมสรนักศึกษา ร่วมกับคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดกิจกรรมถวายเทียนพรรษา และกิจกรรมจิตอาสา ขึ้น ณ วัดราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร โดยมี รศ.ดร.กุลธิดา ธรรมวิภัชน์ (รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและสื่อสารองค์กร) พร้อมด้วย อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร่วมกันทำบุญพร้อมถวายเทียนพรรษา ถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ และถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์ และทำกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ เนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา สืบทอดศิลปวัฒนธรรม และประเพณีของไทย อีกทั้งยังฝึกให้นักศึกษาได้เกิดปฏิสัมพันธ์กับวัด และชุมชนบริเวณใกล้เคียงผ่านกิจกรรมจิตอาสาเพื่อพัฒนาประโยชน์ส่วนรวม ทั้งนี้มีผู้เข้ากิจกรรมดังกล่าวกว่า 40 คน