ศูนย์พัฒนาสมรรถนะสากล (Global Competence Development Centre: GCDC) คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดกิจกรรม “GCDC Open House 2022: เปิดโลกการพัฒนาทักษะแห่งอนาคต” ระหว่างวันที่ 1 – 5 สิงหาคม 2565 ณ ชั้น 1 คณะศิลปศาสตร์โดยมี ผศ. ดร.ณัตจิรี จาตุรพิทักษ์กุล รองคณบดีฝ่ายพัฒนาสมรรถนะสากล คณะศิลปศาสตร์ กล่าวเปิดงาน และต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม การจัดกิจกรรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน และเปิดประสบการณ์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ที่จะช่วยพัฒนาทักษะแห่งอนาคตผ่านการเล่น & เรียนรู้ ภายใต้แนวคิด Know Yourself, Know Others และ Know the World เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมรู้จักตัวเองมากขึ้น เรียนรู้และเข้าใจผู้อื่นผ่านการสื่อสาร เปิดประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านโลกเสมือน และเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างพื้นที่สีเขียวทำให้โลกของเราน่าอยู่มากขึ้น โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เล่น & เรียนรู้ จากการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ อาทิ GURU Talk, Test Yourself, Inner Healing, เปลี่ยนแพลนพัง ให้ปังกว่าใคร, ดูหนัง ฟังสนุก, ฝึกสมอง ลองสื่อสาร, Do It Yourself, ปิดตาพาเดิน, Cooking Time, VR The World, ปลูกรัก(ษ์) เป็นต้น รวมถึงการจัดกิจกรรมพัฒนาภาษาอังกฤษ และทักษะอื่นๆ ในรูปแบบออนไลน์ นอกจากนี้ การจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการประชาสัมพันธ์การเปิดพื้นที่ส่งเสริมการเรียนรู้ และการให้บริการของศูนย์พัฒนาสมรรถนะสากล (GCDC) คณะศิลปศาสตร์ ให้เป็นที่รู้จัก เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาทักษะด้านภาษา และสมรรถนะสากลให้กับนักศึกษา และบุคลากร มจธ. ต่อไป โดยมีนักศึกษา มจธ. และผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 500 คน