มจธ. ประชาสัมพันธ์หลักสูตรนานาชาติ กิจกรรมและหลักสูตรพัฒนาทักษะ และร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองด้านการศึกษา ณ ประเทศเวียดนาม

วันที่ 24 – 25 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำทีมโดย รศ. ดร.เชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและผู้เรียนรู้  รศ. ดร.ชวิน จันทรเสนาวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาความเป็นสากล  คุณกัญญกมล  เขียวหวาน รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานคัดเลือกและสรรหานักศึกษา พร้อมคณะ ได้รับเชิญจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม (Royal Thai Embassy, Hanoi) ท่านทูตนิกรเดช พลางกูร เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ผู้บริหารระดับสูงจากหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวของเวียดนาม และเอกอัครราชทูตประเทศอาเซียน เข้าร่วมงาน Amazing Thailand Festival in Hanoi 2023 เพื่อประชาสัมพันธ์หลักสูตรนานาชาติในทุกระดับการศึกษา ตลอดจนหลักสูตรเพื่อพัฒนาทักษะความสามารถ (Reskill/ Upskill) ทุนการศึกษา รวมถึงกิจกรรม โครงการ และค่ายต่างๆ ของ มจธ. ให้กับชาวเวียดนามและชาวต่างชาติในเวียดนามที่สนใจด้านการศึกษา และยังเป็นโอกาสที่ดีในการได้รับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการของประเทศไทยที่มีความคุ้มค่า และมีคุณภาพ

ในวันที่ 26 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ยังได้รับเกียรติจากท่านมรกต เจนมธุกร อัครราชทูต พร้อมคณะ ร่วมเดินทางไปยัง FPT University วิทยาเขตฮานอย ภายใต้ FPT Group ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนผู้บุกเบิกการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้ในการเรียนการสอน โดยมี Mr. Bui Van Phu International Cooperation Manager และคณะ ให้การต้อนรับ ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการศึกษา และทำความร่วมมือในการพัฒนาการศึกษาในอนาคตร่วมกัน