เมื่อวันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 ณ ห้อง garden room โรงแรม Anantara Riverside Bangkok Resort มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ได้จัดสัมมนาโครงการ 6+1 flagships track 1 ครั้งที่ 41 (กลุ่ม 1) หัวข้อ การจัดการวิชาการที่มุ่งเน้นคุณภาพ (Quality embedded academy management) โดยมี รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน รศ. ดร.บัณฑิต ทิพากร รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายวิชาการ บรรยาย เรื่อง ทิศทางการเปลี่ยนแปลงด้านการศึกษา และการปรับปรุงหลักสูตรเพื่อรองรับการจัดการเรียนรู้รูปแบบใหม่ตามเกณฑ์ของ อว. และ ผศ. ดร.ภาณุทัต บุญประมุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาการศึกษา ให้ข้อมูล สถานการณ์ปัจจุบันของการศึกษา การรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัย และการสนับสนุนจากภาครัฐ พร้อมทั้ง กิจกรรมระดมความเห็น QEM for OBE โดย ทีมพัฒนาการศึกษา วัตถุประสงค์ของการจัดสัมมนา เพื่อสร้างความเข้าใจด้านการจัดการที่มุ่งเน้นคุณภาพ ที่สอดคล้องแผนกลยุทธ์ มจธ. ฉบับที่ 13 (พ.ศ. 2565-2569) เพื่อกำหนดทิศทางและรูปแบบการปรับหลักสูตร รองรับการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ (OBE, OBEM, MC) ตามเกณฑ์ใหม่ของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และนโยบายของ มจธ.และเพื่อกำหนดบทบาท และแนวทางการสอนของอาจารย์ผู้สอนแต่ละรายวิชาให้สอดคล้องกับการเรียนการสอนรูปแบบใหม่

ภาพข่าวโดย: คุณสุพจน์ มีชาติ
กลุ่มงานการสื่อสารเชิงกลยุทธ์และการตลาด