“สร้างคน “ด้วย “โอกาสทางการศึกษา” หนึ่งในหลายโอกาส เพื่อสร้างการให้ที่ไม่สิ้นสุด จาก มจธ.

โครงการรักษาธรรม เพื่อเติมเต็มโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนที่มีความสามารถแต่ขาดแคลน โดยรับเฉพาะผู้สำเร็จการศึกษาจากการศึกษานอกระบบ การศึกษาตามอัธยาศัย หรือโรงเรียนพระปริยัติธรรม (แผนกสามัญศึกษา) หรือการศึกษาทางเลือก

ในปีนี้มหาวิทยาลัยยินดีมอบโอกาสให้กับสามเณรที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญศึกษา มงคลวิทยา ที่สอบติด มจธ. จำนวน 5 รูป โดยสอบเข้าตามโครงการรักษาธรรม 2 รูป และจากโครงการ ADMISSION 3 รูป ซึ่งทั้งหมดทางวัดมงคลสามัคคีธัมโมทัย (เขาสาป) เป็นผู้อุปการะแต่ปัจจุบันสามเณรได้ลาสิกขาแล้ว โดยทางบริษัท GC (บ. พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)) ได้มอบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และมูลนิธิ SCG มอบทุนการศึกษา ดังนั้นทางมหาวิทยาลัยจึงพิจารณาสนับสนุนทุนการศึกษาเพิ่มเติมให้กับนักศึกษาใหม่ชั้นปีที่ 1 ของ มจธ. ทั้ง 5 คน ประกอบด้วย ทุนการศึกษาเป็นค่าอุปกรณ์การศึกษาแรกเข้า และค่าบำรุงหอพักตลอดระยะเวลาการศึกษา โดยที่มหาวิทยาลัยมีกลุ่มงานช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษา จะทำหน้าที่ติดตาม ดูแลนักศึกษาจนกระทั่งจบการศึกษา