นักศึกษาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มจธ. ได้รับพระราชทาน “ทุนเรียนดี” จากมูลนิธิอารยศิลป์ สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประจำปีการศึกษา 2568 

มูลนิธิอารยศิลป์ สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้จัดตั้ง โครงการทุนเรียนดี มูลนิธิอารยศิลป์ สิริวัณณวรีนารีรัตน์ ตั้งแต่ปีการศึกษา 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนนิสิต นักศึกษาที่มีผลการเรียนดีและมีผลงานดีเด่นด้านศิลปะ ในหลากหลายสาขา อาทิ การออกแบบแฟชั่น มัณฑนศิลป์ การออกแบบสิ่งทอ ทัศนศิลป์ ดนตรี และสาขาที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ 

ในปีการศึกษา 2568 มูลนิธิฯ ได้เปิดรับการเสนอชื่อนิสิต นักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ เพื่อเข้ารับการพิจารณาคัดเลือกผู้ที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ที่กำหนด และเมื่อวันที่ 7 มกราคม 2569 ที่ผ่านมา ได้มีนิสิต นักศึกษา จำนวน 15 คน เข้าเฝ้ารับพระราชทาน ทุนเรียนดี จากมูลนิธิอารยศิลป์ สิริวัณณวรีนารีรัตน์ 

ในการนี้ นางสาววรกานต์ เก้าวิชากร 
นักศึกษาสาขาวิชา ออกแบบนิเทศศิลป์ 
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ 
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 
ได้รับการคัดเลือกเป็น หนึ่งในผู้ได้รับทุนการศึกษาดังกล่าว 

ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา องค์ประธานมูลนิธิฯ มีพระประสงค์ในการสนับสนุนทุนการศึกษาและทุนการวิจัยองค์ความรู้แก่นิสิต นักศึกษาในระดับปริญญาตรีด้านศิลปะและบุคคลที่มีความสามารถทางศิลปะ เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนและประเทศชาติ โดยผลงานของผู้ได้รับทุนจะต้องสะท้อนถึงความสวยงาม ความคิดสร้างสรรค์ การสื่อสารแนวคิดอย่างเป็นระบบ และทักษะทางศิลปะที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย 

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และขอแสดงความยินดียิ่งกับนักศึกษาผู้ได้รับพระราชทานทุนในครั้งนี้