มจธ. ขอส่งกำลังใจให้กับนักศึกษาทุกคนในสถานการณ์โควิด-19 ภาคพิเศษ/63 และปีการศึกษา 2564 รวมงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท

สถานการณ์ ณ ช่วงเวลานี้ คือ ช่วงเวลาที่พวกเราทุกคนขาดแคลนมากที่สุด และเป็นช่วงเวลาที่พวกเราทุกคนเสียสละมากที่สุด
เพื่อให้ผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ด้วยกัน

รวมงบประมาณกว่า 200 ล้านบาท

• ทุนช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน 80 ล้านบาท
  • มจธ. จัดสรรงบประมาณเพื่อทุนการศึกษาในแต่ละปีอยู่แล้ว โดยในปี 2564 มีงบประมาณไว้แล้ว 120 ล้านบาท

การช่วยเหลือด้านอื่นๆ
• คืนเงินค่าหอพัก ให้กับนักศึกษาทุกคนตามประกาศ
• ขยายเวลาการชำระค่าเทอม
• ปรับระเบียบว่าด้วยการศึกษาให้มีความยืดหยุ่นมากขึ้น
• ประกันภัยส่วนบุคคลโควิด-19 ให้กับนักศึกษาทุกคน (ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2)
• เปิดการลงทะเบียนเพื่อมอบการใช้อินเทอร์เน็ตแบบ Unlimited ในลักษณะเดียวกันให้นักศึกษาทุกคนที่ลงทะเบียน
• จัดหาคอมพิวเตอร์เพื่อการศึกษาให้ยืมอีก 500 เครื่อง
• การให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพกายและสุขภาพจิตแบบออนไลน์
• บริการห้องสมุดดิจิทัล และให้ยืมหนังสือโดยจัดส่ง ณ จุดนัดหมาย/ จัดส่งทางไปรษณีย์
• รายงานผลการศึกษาและเอกสารทางการศึกษาออนไลน์ด้วยเทคโนโลยี Blockchain