เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุม AD 909 ชั้น 9 อาคารสำนักงานอธิการบดี ณ มจธ. บางมด

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำโดย รศ. ดร.สยาม เจริญเสียง รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายวิชาการ รศ.เอนก ศิริพานิชกร ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและบริการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ
ดร.อรกัญญาณี เลี้ยงอิสสระ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต พร้อมด้วยตัวแทนอาจารย์ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา ไฟฟ้า และ เครื่องกล

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด นำโดย คุณจารุนันท์ อิทธิอาวัชกุล HR – Executive Consulting อาจารย์บรรณวิท มณีเนตร ผู้อำนวยการกลุ่มงานพัฒนาประสิทธิภาพระบบวิศวกรรม คุณสกนธ์ ศรีวังไพร (เส่ง) ผู้ประสานงานโครงการ SPW Academy และ HR – PM ได้มีการประชุมหารือทางวิชาการร่วมกันด้านการจัดการเรียนรู้แบบตลอดชีวิต Lifelong Learning รูปแบบต่างๆ

ผลจากการประชุม จะมีการจัดตั้งคณะทำงานร่วมกัน ระหว่าง มจธ. และสยามพิวรรธน์ เพื่อร่วมกันพัฒนาหลักสูตร Facility Management เพื่อ Upskill และ Reskill กลุ่มผู้เรียนทุกช่วงวัย นับเป็นย่างก้าวที่สำคัญของการทำ Co-Creation อย่างครบวงจร ตั้งแต่ร่วมกันออกแบบหลักสูตร (Co-Design) ไปจนถึงการจ้างงาน (Job Employment) ระหว่าง SIAM PIWAT Academy และ มจธ. โดย KMUTTWORKS

นอกจากนี้ ยังมีการหารือถึง โครงการ Experiential-Based Learning ในรูปแบบที่ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรม และยกระดับคุณภาพของบัณฑิตของนักศึกษาจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ร่วมกับบริษัทต่าง ๆ ในเครือสยามพิวรรธน์ อาทิ Siam Paragon, IconSiam, Magnolia Condo เป็นต้น

ความร่วมมือในครั้งนี้ สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ฉบับที่ 13 ของมหาวิทยาลัยและการ Reinventing University System