U-Multirank 2021 ประกาศผลการประเมินมหาวิทยาลัย

มจธ. ได้รับคะแนนในระดับดีที่สุด (A) จาก 3 ใน 5 ด้าน ได้แก่

• ด้าน Teaching & Learning ในตัวชี้วัด Bachelor graduation rate
  • ​ด้าน Research ในตัวชี้วัด Post-doc positions และ Professional publications
  • ด้าน Regional Engagement ในตัวชี้วัด Bachelor graduates working in the region และ Master graduates working in the region

U-Multirank ใช้ตัวชี้วัดเพื่อประเมินมหาวิทยาลัยต่างๆ จากผลงาน 5 ด้าน ได้แก่ ด้าน Teaching & Learning ด้าน Research ด้าน Knowledge Transfer ด้าน International Orientation และด้าน Regional Engagement ซึ่งจะประเมินทั้งในระดับสถาบันและแยกตามสาขาวิชา

ด้านงานวิจัย U-Multirank ใช้ฐานข้อมูลจาก CWTS Leiden Ranking มีเพียงการสำรวจข้อมูลจาก 6 มหาวิทยาลัยในประเทศไทย โดยไม่มีการสำรวจข้อมูลจาก มจธ. ทำให้ มจธ. ไม่ได้รับการประเมินโดยสมบูรณ์

U-Multirank เป็นสถาบันการจัดอันดับสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับทุนสนับสนุนจากสหภาพยุโรป (The European Commission’s Erasmus+ Programme) และดำเนินการโดยนักวิชาการจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ในทวีปยุโรป

การจัดอันดับครั้งนี้มีสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาเข้าร่วมการจัดอันดับ 1,945 สถาบัน จาก 96 ประเทศทั่วโลก