นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และฟีโบ้ คว้ารางวัลนำเสนอผลงาน “Green Technology for Better Life in Bangkok”

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2566 ณ โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เข้าร่วมนำเสนอผลงานหัวข้อ “Green Technology for Better Life in Bangkok” เทคโนโลยีสีเขียวเพื่อชีวิตที่ดีในกรุงเทพฯ ภายใต้โครงการ The Comprehensive Course in Japanese Business Innovation Program จัดโดยหอการค้าญี่ปุ่น กรุงเทพฯ ร่วมกับสมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) โดยผลงานของทีม ChillRent “ระบบเช่า-ยืมเครื่องปรับอากาศแบบพกพา” คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับทุนการศึกษา 10,000 บาท พร้อมใบเกียรติบัตร ประกอบด้วยนักศึกษาจากคณะวิทยาศาสตร์ วชิรวิชญ์ อินทพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ชรันธร พิมลจินดา และสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม วสุพล เฮงศรีธวัช นภัสสร เตชะสมบูรณากิจ  และฐิติพร สุวรรณวงศ์  โดยคณะกรรมการตัดสินการประกวดประกอบด้วย คุณปรัชญวรรณ วนานันท์ นักวิชาการศึกษาเชี่ยวชาญ รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านระบบบริหารจัดการศึกษา สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงศึกษาธิการ  คุณโคโซ โท รองประธานหอการค้าญี่ปุ่นฯ-กรุงเทพฯ และประธานส่วนการศึกษา คณะกรรมการฝ่ายความช่วยเหลือสังคม หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ คุณคะซึชิเกะ อะสะดะ ประธานคณะกรรมการฝ่ายการพัฒนาบุคลากร หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ คุณโนบูยูกิ อิชิอิ กรรมการผู้จัดการ หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ และ รองศาสตราจารย์ปราณี จงสุจริตธรรม อุปนายก สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นครินทร์ พัฒนบุญมี รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและผู้เรียนรู้ คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมให้กำลังและแสดงความยินดีกับนักศึกษาที่ได้รับรางวัล