กิจกรรม “ME Energy Saving Day 2023” ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องพลังงาน ทรัพยากร สิ่งแวดล้อม และแนวทางการอนุรักษ์พลังงาน

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) จัดกิจกรรม ME Energy Saving Day 2023 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 1 อาคารวิศววัฒนะ เพื่อประชาสัมพันธ์และให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องพลังงาน ทรัพยากร และสิ่งแวดล้อม ตลอดจนแนวทางการประหยัดและอนุรักษ์พลังงานให้แก่บุคลากรและนักศึกษา โดยมี ผศ. ดร.อธิกร วงศธนวริศ กล่าวต้อนรับและรายงานความเป็นมาของกิจกรรม ศ. ดร.ชัย จาตุรพิทักษ์กุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และผศ. ดร.วันดี อ่อนเรียบร้อย หัวหน้าภาควิชาฟิสิกส์ กล่าวแสดงความยินดี รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดีกล่าวเปิดงาน รศ. ดร.อมรรัตน์ แก้วประดับ นำเสนอผลการดำเนินงานของคณะทำงานอนุรักษ์พลังงานฯ ปี 2566และเป้าหมาย-แผนการดำเนินงาน ปี 2567 และ ดร.ยศศิริ อาริยะกุล จากบริษัท ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประเทศไทย จำกัด นำเสนอเทคโนโลยีการจัดการพลังงาน อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนของรางวัลจากทาง บริษัทชไนเดอร์ อิเลคทริค ประเทศไทย, บริษัท สยามมิชลิน จำกัด, บริษัท เอ็นเทค อินดัสเทรียล โซลูชั่น จำกัด, Innovation Exchange KMUTT, ศูนย์ EESH และ สำนักกิจการนักศึกษา ภายในกิจกรรมได้มีการนำเสนอแนวทางการอนุรักษ์พลังงานในมหาวิทยาลัย และจัดตั้งซุ้มนำเสนอกิจกรรมของนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลและพลังงานอีกด้วย