ภาควิชาฟิสิกส์จัดนิทรรศการ “Physics Fair 2023”

วันที่ 23 ธันวาคม 2566 ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ จัดนิทรรศการ “Physics Fair 2023” ณ Science learning space คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับความรู้ทางวิทยาศาสตร์ และเกิดแรงบันดาลใจในการเรียนวิทยาศาสตร์ โดยนักศึกษาชั้นปีที่ 1 เลือกหัวข้อที่สนใจเพื่อทำมินิโปรเจค ซึ่งนักศึกษาจะได้ฝึกการค้นคว้าและเรียบเรียงข้อมูลเพื่อการนำเสนอ ฝึกการทำงานเป็นทีม ฝึกการแก้ปัญหา รวมทั้งการสร้างชิ้นงาน โดยมีนักศึกษาทุกชั้นปี อาจารย์ และบุคลากร คอยช่วยเหลือสนับสนุน ภายในงานนิทรรศการ “Physics Fair 2023” มีกิจกรรมหลักคือการนำเสนอความรู้ทางฟิสิกส์ของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 แบ่งออกเป็น 3 หัวข้อ ได้แก่ ฟิสิกส์และเครื่องมือแพทย์ ฟิสิกส์อุตสาหกรรม และฟิสิกส์เชิงทฤษฎีและการวิเคราะห์ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักเรียนที่เข้าร่วมชมงานโหวตผลงานที่ได้รับความสนใจมากที่สุด 3 อันดับ จาก 18 ผลงาน โดยมีครูและนักเรียนจากโรงเรียนนาหลวง โรงเรียนวัดทรงธรรม และโรงเรียนวัดพุทธบูชา ให้ความสนใจเข้าร่วมชมนิทรรศการเป็นจำนวนกว่า 150 คน