มจธ. เยี่ยมชมและหารือด้านงานวิจัย ณ National Chung Cheng University ประเทศไต้หวัน

วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) นำโดย รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี และคณะผู้บริหาร เข้าเยี่ยมชมและร่วมหารือกับ National Chung Cheng University 國立中正大學 (CCU) ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของรัฐในภาคกลางของไต้หวันที่อายุยังน้อย ประมาณ 34 ปีเท่านั้น แต่มีศักยภาพด้านงานวิจัยสูง เช่น งานวิจัยด้านแบตเตอรี่ที่ใช้ Sodium ที่เพิ่งได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Nature และงานด้านการสันดาปด้วยพลาสมาซึ่งนักศึกษาที่มาฝึกงานจาก มจธ. กำลังช่วยทำการจำลอง

นอกจากองค์ความรู้ด้านวิจัยแล้ว อีกอย่างที่น่าประทับใจก็คือ พื้นที่ในมหาวิทยาลัยกว้างขวางและมีสถาปัตยกรรมสวยงามหลายอาคาร โดยเฉพาะอาคารสำนักงานตรงกลางที่ออกแบบโดยสถาปนิกท่านเดียวกับที่ออกแบบอาคาร Taipei 101 ซึ่งเป็นที่คุ้นตาหลายๆ คนสำหรับภาพบรรยายกาศร่มรื่นในมหาวิทยาลัย เพราะเป็นที่ถ่ายทำซีรีส์ชื่อดังสมัยปี 2000 อย่าง F4 ไต้หวันนั่นเอง