กิจกรรม “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ Research to Market: R2M”

เมื่อวันที่ 24-25 กรกฎาคม 2566 สำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม (สออ.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ได้จัดกิจกรรม “เส้นทางสู่นวัตวณิชย์ Research to Market :R2M” โครงการบ่มเพาะความเป็นผู้ประกอบการ และ สร้างแผนธุรกิจจากงานวิจัย สำหรับนักศึกษา มจธ.ระดับปริญญาตรี โท เอก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566โดยกิจกรรม Matching day และกิจกรรม Bootcamp Day ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ไวรุจน์ เดชมหิทกุล ในการกล่าวเปิดกิจกรรมและชี้แจงรายละเอียดภาพ รวมของกิจกรรม และ ดร.ณัฐนรินทร์ เนียมประดิษฐ์ CEO Lean Business Design และทีมวิทยากร ที่มีความชำนาญทางด้านธุรกิจ มาให้ความรู้นักศึกษาในเรื่องการจัดทำแผนธุรกิจและเทคนิคการ Pitching เพื่อเตรียมความพร้อมในการแข่งขันการนำเสนอที่จะเกิด ขึ้นในวันที่ 11 สิงหาคม 2566 เพื่อชิงเงินรางวัล รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท โดยในการจัดกิจกรรมมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างช่องทาง ในการบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยีและการจับคู่ธุรกิจที่เกิดจากผลงานวิจัยพัฒนาของมหาวิทยาลัยให้มีประโยชน์มากยิ่งขึ้น และสามารถ นำไปต่อยอดเชิงพาณิชย์ได้และเพื่อเพิ่มโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับการเข้าสู่กระบวนการในการสร้างนวัตกรรมให้กับนักศึกษาและ บุคลากร