มจธ.ถวายสัตย์ปฏิญาณตนเพื่อเป็นพลเมืองที่ดี และพลังของแผ่นดิน เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

KMUTT took an oath of allegiance for being a good citizen and the power of the nation on HM King Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochaoyuhua’s Birthday Anniversary

Date: July 26, 2023

Venue: Chamrat Chayaphong Meeting Room, KMUTT Bangmod Campus

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมกล้าธนบุรี ได้จัดให้มีพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตนเพื่อเป็นพลเมืองที่ดี และพลังของแผ่นดิน โดยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ได้ร่วมพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณตนถวายเป็นราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 71 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม ศกนี้ โดยมี ผศ.สุเมธ อังคะศิริกุล รองอธิการบดีฝ่ายบุคคล กล่าวรายงาน รศ. ดร.สยาม เจริญเสียง รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายวิชาการ ประธานในพิธี ถวายพระพรชัยมงคล และนำกล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณ พร้อมด้วยผู้บริหารของมหาวิทยาลัย และร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีจอมราชา เพื่อแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมหาที่สุดมิได้ ที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ได้ทรงปฏิบัติบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการด้วยพระราชวิริยะอุตสาหะ เพื่อประโยชน์อันมหาศาลของประเทศชาติ และประชาชนชาวไทย จึงทรงเป็นพระมหากษัตริย์ ผู้ทรงสถิตในดวงใจของอาณาประชาราษฎร์ และเกิดเป็นความผูกพันระหว่างสถาบันพระมหากษัตริย์กับพสกนิกรชาวไทยอย่างแน่นแฟ้น ยังความปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จัดขึ้น ณ ห้องประชุมจำรัส ฉายะพงศ์ อาคารเรียนรวม 2