เมื่อวันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน สำนักงานพัฒนาทรัพยากรบุคคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้จัดโครงการ HRD Special Edition หัวข้อ “จัดสถานที่ต้อนรับ V.I.P สนุกดีหรือ ปวดกะ Brain”

สืบเนื่องจากโครงการพัฒนาทักษะวิทยากร Train the Trainer โดยมีเจ้าหน้าที่และบุคลากร สนใจเข้าร่วมโครงการ จำนวน 13 คน  ณ ห้อง BRI-209 อาคารวิจัยและนวัตกรรมกระบวนการชีวภาพ มจธ. บางขุนเทียน โดยมี คุณปาริชาต เครือคฑาวุธ จากสำนักงานกิจการ ต่างประเทศ เป็นวิทยากร ในการฝึกอบรมเกี่ยวกับ รูปแบบมาตรฐานในการจัดโต๊ะประชุมต้อนรับแขก การแลกนามบัตร เทคนิคการนั่ง และการลงมือฝึกปฏิบัติจริง

โดยจุดประสงค์ของการจัดโครงการ ในครั้งนี้ เพื่อเป็นการฝึกความเตรียมพร้อมในการต้อนรับแขก (ต่างชาติ) ที่มาเยี่ยมมหาวิทยาลัย โดยคำนึงถึงความเรียบร้อยของสถานที่ การจัดโต๊ะประชุม และผังที่นั่งให้เหมาะสมและถูกต้องตามหลักสากล และการจัดผังที่นั่งให้แก่เจ้าภาพและแขก ซึ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แสดงถึงความเคารพและการให้เกียรติ อันจะเป็นก้าวแรกในการสร้างความประทับใจ และนำไปสู่การเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันในอนาคตต่อไป