คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มจธ. ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากวิทยาลัยเทคนิคปัว จังหวัดน่าน

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 คณะศึกษาดูงาน ประกอบด้วย คณะครู และเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุม จำนวน 16 คน และนักเรียนทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการการศึกษา (กสศ.) จำนวน 110 คน จากวิทยาลัยเทคนิคปัว จังหวัดน่าน ขออนุญาตเข้าเยี่ยมชม ศึกษาดูงาน จำนวน 3 สาขาวิชาด้วยกัน ณ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยมี รศ.ดร.คมกฤตย์ ชมสุวรรณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและระบบการศึกษา พร้อมด้วย ผศ.ดร.ชนินทร์ ตั้งพานทอง หัวหน้าสาขาวิชาฯ อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ กล่าวต้อนรับ ณ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ (ชั้น 6)ภายในกิจกรรมได้มีการเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการที่ใช้สำหรับการเรียนการสอนของสาขาวิชาฯ มีการสาธิตการใช้อุกปรณ์เครื่องมือในห้องต่าง ๆ จากนายสรุต วงศ์ดนตรี เป็นผู้ให้ข้อมูลความรู้ จากนั้นได้เยี่ยมชม ณ สาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา (ชั้น 9) ซึ่งได้รับการต้อนรับจาก รศ.ดร.สุรพล บุญลือ, ดร.ไพฑูรย์ กานต์ธัญลักษณ์, นายณัฐวุฒิ สุมานิต และนายธีรวุฒิ ศรีสำราญ โดยได้พาชมห้องปฎิบัติการของสาขาวิชา เช่น ห้องวิทยุ ห้องสตูดิโอถ่ายภาพ พร้อมให้นักเรียนได้ทดลอง และเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริง ถัดมาได้ไปเยี่ยมชมการทำงานของการติดตั้งแผงโซล่าเซล์ ณ ชั้นดาดฟ้า อาคาร S13 ของสาขาวิชาครุศาสตร์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นพลังงานที่อาศัยแสงจากดวงอาทิตย์ โดยได้รับการต้อนรับจาก ผศ.ดร.ภาคภูมิ จันทร์ศรี เป็นผู้แนะนำและถ่ายทอดความรู้แก่น้อง ๆ นักเรียน ทั้งนี้ การศึกษาดูงานในวันนี้นั้นสามารถสร้างความรู้ ความเข้าใจ และความประทับใจแก่คณะครู และนักศึกษาที่เข้าเยี่ยมชมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้รับความรู้ตรงตามสาขาที่น้อง ๆ นักเรียนกำลังศึกษาอยู่ด้วย