โครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาทางด้านการสอนภาษาอังกฤษ ระหว่าง มจธ. และ มหาวิทยาลัยโซกะ

ตัวแทนนักศึกษาหลักสูตรปริญญาโทด้านภาษาอังกฤษศึกษาเชิงประยุกต์ได้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาทางด้านการสอนภาษาอังกฤษกับทางหลักสูตร TESOL มหาวิทยาลัยโซกะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 4-18 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา โดยโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาทั้งสองสถาบันได้เรียนรู้การจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษในบริบทนานาชาติ ผ่านกิจกรรมต่างๆ เช่น การฝึกสอนในชั้นเรียน การสังเกตการณ์สอนในชั้นเรียนปริญญาตรี และรายวิชาบัณฑิตศึกษาของหลักสูตร TESOL การเยี่ยมชมโรงเรียนมัธยมศึกษาของญี่ปุ่น และกิจกรรมทัศนศึกษาเชิงวัฒนธรรม