คณะศิลปศาสตร์ มจธ. จัดเสวนาวิชาการ “การศึกษาแบบศิลปศาสตร์: บทบาท และความท้าทายต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลก” เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี แห่งการแห่งการก่อตั้งคณะศิลปศาสตร์

เมื่อวันพุธที่ 24 เมษายน 2567 ณ ห้อง Auditorium อาคารการเรียนรู้พหุวิทยาการ (Learning Exchange) คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) จัดงานเสวนาวิชาการ “การศึกษาแบบศิลปศาสตร์: บทบาท และความท้าทายต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลก” เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี แห่งการก่อตั้งคณะศิลปศาสตร์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัตจิรี จาตุรพิทักษ์กุล รองคณบดีฝ่ายพัฒนาสมรรถนะสากล กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิธร สุวรรณเทพ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ เป็นประธาน กล่าวเปิดงาน

การเสวนาวิชาการ “การศึกษาแบบศิลปศาสตร์: บทบาท และความท้าทายต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลก” (Liberal Art Education: Roles and Challenges in the Changing World) จัดขึ้นเพื่อกำหนดบทบาทและแนวทางการดำเนินงานของคณะศิลปศาสตร์ ในด้านต่างๆ ทั้งในอดีต ปัจจุบัน รวมถึงอนาคต ผ่านมุมมองของผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ที่มีประสบการณ์ในด้านการเรียนการสอนเพื่อเชื่อมโยงองค์ความรู้ของคณะกับความเปลี่ยนแปลงของสังคมในยุคปัจจุบัน รวมทั้งเพื่อชี้แนะแนวทางการพัฒนาองค์ความรู้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสังคมโลก