คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. จัดบรรยายเรื่อง “การวางแผนการออมเพื่อนาคต และสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากการเป็นสมาชิก กอช.”

เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2567 ณ ห้อง 30907 ชั้น 9 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี อาคาร S13กองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ได้จัดการบรรยายเรื่อง “การวางแผนการออมเพื่อนาคต และสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากการเป็นสมาชิก กอช.” โดยมี รศ.ดร.เสกสรรค์ แย้มพินิจ รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ กล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย ผศ.ดร.สุจินต์ จิระชีวะนันท์ ให้กับนักศึกษาผู้เข้ารับการอบรมเพื่อให้ได้รับความรู้และเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการวางแผนการออมเพื่อความมั่นคงทางการเงินในอนาคต และสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากการเป็นสมาชิกของ กอช. ซึ่งในการบรรยายนี้ได้รับเกียรติจากทีมวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน ประกอบด้วย คุณอภิชัย สายสดุดี ผู้อำนวยการกลุ่มงานกิจกรรมองค์กร, นางสาวกันทิมา เพชรคง หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมการออม 2 และเจ้าหน้าที่ผู้ช่วย จากกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) มาบรรยายให้ความรู้เรื่องการวางแผนการออม ซึ่งเน้นให้คำแนะนำ และเคล็ดลับในการบริหารจัดการเงินในชีวิตประจำวัน การสร้างกองทุนสำรองฉุกเฉิน การลงทุนในทรัพย์สินทางการเงิน และการวางแผนการเกษียณอย่างมั่นคง นอกจากนี้ กอช.ยังมีการนำเสนอสิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากการเป็นสมาชิก ซึ่งรวมถึงบริการการเงินที่ครอบคลุมทุกด้าน สิทธิพิเศษ โอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมทางการออมแห่งชาติ เพื่อประโยชน์ของสมาชิกให้เป็นไปอย่างมั่นคง มีความสุข สร้างความเข้าใจ และการบริหารจัดการทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้มีนักศึกษาเข้าร่วมรับฟังทั้งสิ้นกว่า 30 คน