คณะศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรม “GCDC Open House 2023: เปิดโลกการเรียนรู้สู่การพัฒนาทักษะแห่งความสำเร็จ”

ศูนย์พัฒนาสมรรถนะสากล (Global Competence Development Centre: GCDC) คณะศิลปศาสตร์ มจธ. จัดกิจกรรม “GCDC Open House 2023: เปิดโลกการเรียนรู้สู่การพัฒนาทักษะแห่งความสำเร็จ” ณ ชั้น 1 คณะศิลปศาสตร์ ระหว่างวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2566 โดยมี ผศ. ดร.ณัตจิรี จาตุรพิทักษ์กุล รองคณบดีฝ่ายพัฒนาสมรรถนะสากล คณะศิลปศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาใหม่ระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 ได้เรียนรู้ และเปิดประสบการณ์การพัฒนาทักษะต่างๆ ได้แก่ การตระหนักรู้ในตนเอง (self-awareness) การสื่อสาร (communication) ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ (creativity)  รวมถึงการปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น และเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาทักษะที่จำเป็นสำหรับตนเองในอนาคต ผ่านการเล่นและเรียนรู้ ภายใต้แนวคิด Know Yourself, Know Others และ Know the World โดยมีกิจกรรมส่งเสริมการพัฒนาตนเองในมิติต่างๆ อาทิ Test Yourself, ระบาย(สี)อารมณ์, ดูหนัง ฟังสนุก, WOW! มันยอดเยี่ยมมาก, หอคอยมาร์ชเมลโล, เกมลับสมอง, ห่วงมา(หา)สนุก, World Map รู้รอบโลก และ From trash to treasure

นอกจากนี้ การจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นการประชาสัมพันธ์พื้นที่ส่งเสริมการเรียนรู้ และการให้บริการของศูนย์พัฒนาสมรรถนะสากล (GCDC) คณะศิลปศาสตร์ เพื่อให้นักศึกษาเข้าถึงข้อมูลการให้บริการสนับสนุนการเรียนรู้ และการพัฒนาทักษะต่างๆ ที่ศูนย์พัฒนาสมรรถนะสากล (GCDC) คณะศิลปศาสตร์ จัดขึ้น รวมถึงสร้างแรงจูงใจให้นักศึกษาเกิดความตระหนักในการพัฒนาตนเอง นอกเหนือจากการเรียนในหลักสูตร มีความพร้อมในการพัฒนาทักษะด้านภาษา และสมรรถนะสากล  โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวนทั้งสิ้น 410 คน