โครงการนำเสนอผลงานจากการเรียนรู้แบบ OBEM ในรูปแบบ Experiential Learning สำนักงานการศึกษาสำหรับผู้มีความสามารถพิเศษ

The Gifted Education Office organized activities to present the outcomes of OBEM learning using the Experiential Learning Method.

Date: April 24-25, 2023

Venue: The multi-purpose area, 1st Floor, Wissawa Wattana Building, KMUTT Bangmod Campus

ตามที่สำนักงานการศึกษาสำหรับผู้มีความสามารถพิเศษ ได้ส่งเสริมการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์การลงมือปฏิบัติ (Experiential Learning) โดยให้นักศึกษาได้ใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมาประยุกต์การแปรรูปผลผลิตกาแฟ ในรูปแบบ Outcome Based Education Module (OBEM) วิชา Coffee Processing ซึ่งนักศึกษาได้ดำเนินกระบวนการแปรรูปกาแฟด้วยเทคนิคที่แตกต่างกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงได้นำเสนอสิ่งที่ได้เรียนรู้ในรูปแบบนิทรรศการ เมื่อวันที่ 24-25 เมษายน 2566 ณ โถงชั้น 1 อาคารวิศววัฒนะ โดยมี ผศ.ดร.วิมลศิริ ปรีดาสวัสดิ์ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาการศึกษา หัวหน้าโครงการ กล่าวเปิดงาน และร่วมรับฟังการนำเสนอจากนักศึกษากลุ่มต่าง ๆ ร่วมกับ ผศ.ดร.ธิติมา วงษ์ชีรี และคุณจิระพันธุ์ เนื่องจากนิล วัตถุประสงค์ของการจัดนิทรรศการ เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะการสร้างสื่อการสื่อสาร และนำเสนอให้ผู้อื่นเข้าใจ เพื่อเผยแพร่แนวทางการจัดการเรียนรู้ในรูปแบบ OBEM และเพื่อประเมินผลงานของนักศึกษาตามผลลัพธ์การเรียนรู้ที่ตั้งไว้