คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. จัดกิจกรรมวิพากษ์หลักสูตรฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2568 (ค.อ.บ.) หลักสูตร 5 ปี จำนวน 4 สาขาวิชา

รศ.ดร.คมกฤตย์ ชมสุวรรณ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและระบบการศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มจธ.พร้อมด้วย ผศ.ดร.สุจินต์ จิระชีวะนันท์ ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อน พัฒนาหลักสูตรและการเรียนการสอน ด้านครุศาสตร์อุตสาหกรรม และคณาจารย์ประจำหลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรม (ค.อ.บ.) หลักสูตร 5 ปี ได้จัดกิจกรรมวิพากษ์หลักสูตรฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2568 เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2567 ณ หอเกียรติยศ ชั้น 8 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จำนวน 4 สาขาวิชา ได้แก่ สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล, สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า, สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา และสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย ผู้ทรงคุณวุฒิด้านวิชาการ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านองค์กรวิชาชีพ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านอุตสาหกรรมและผู้ใช้บัณฑิต และผู้ทรงคุณวุฒิด้านบัณฑิตศิษย์เก่า ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนั้น จัดขึ้นเพื่อรับฟังข้อเสนอแนะ ข้อคิดเห็นการจัดทำหลักสูตรฯ จากผู้ทรงคุณวุฒิที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหลักสูตร โดยภายในงานแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นการชี้แจงกรอบการดำเนินงานปรับปรุงหลักสูตรของคณะฯ ประกอบด้วย กรอบของ สป.อว. คุรุสภา อาชีวศึกษา และ มจธ. จากนั้นในช่วงที่สองเป็นการชี้แจงกรอบการดำเนินงาน และแนวทางการพัฒนานักศึกษาของแต่ละหลักสูตร หลังจากได้รับข้อเสนอแนะอันเป็นประโยชน์ต่อผู้เรียน ทางหลักสูตรจะนำความคิดเห็นที่ได้รับ ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับบริบทของคณะฯ กรอบการพัฒนานักศึกษาของมหาวิทยาลัย และองค์กรวิชาชีพต่อไป