คณะวิทยาศาสตร์จัดโครงการอบรมเตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนฝึกงาน หัวข้อ “เทคนิคการนำเสนออย่างมืออาชีพ”

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์ได้จัดโครงการอบรมเตรียมความพร้อมนักศึกษาก่อนฝึกงาน (ฝึกงานเรียนรู้ร่วมอุตสาหกรรม และฝึกงานภาคอุตสาหกรรม) ประจำปี พ.ศ. 2567 ในหัวข้อ “เทคนิคการนำเสนออย่างมืออาชีพ” ณ ห้อง SCL 216 อาคารปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้เข้าใจถึงความสำคัญ เทคนิค การวางแผน และกำหนดเป้าหมายของการนำเสนอ รวมถึงการเรียนรู้ทักษะการสื่อสารและการเตรียมการสำหรับการนำเสนอ โดย อาจารย์เกสรา วลัญช์เดช วิทยากรที่ปรึกษาอิสระด้านการพัฒนาองค์กร เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับทักษะการสื่อสาร การวางแผนและเตรียมพร้อมสำหรับการนำเสนอ การจัดเรียงลำดับเนื้อหาในการนำเสนอ การเน้นข้อความสำคัญบนสไลด์ การซ้อมการนำเสนอ เทคนิคการโน้มน้าวจูงใจ เคล็ดลับการพูดเพื่อการนำเสนอ การจัดการคำถามที่อาจจะเกิดขึ้นจากกลุ่มผู้ฟัง รวมทั้งการแก้ปัญหาหากเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ระหว่างนำเสนอ ซึ่งนักศึกษาสามารถประยุกต์ใช้ความรู้และเทคนิคต่าง ๆ เพื่อการนำเสนอในระหว่างการฝึกปฏิบัติงานและใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต