วิศวฯ มจธ. จัดอบรม “การพัฒนางานประจำสู่งานวิจัย Routine to Research (R2R)”

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ. จัดอบรม “การพัฒนางานประจำสู่งานวิจัย Routine to Research (R2R)” ให้กับบุคลากรเจ้าหน้าที่คณะวิศวฯ ณ ห้องประชุมคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้น 2 อาคารเรียนรวม 4 ชั้น 2 ระหว่างวันที่ 21 – 22 มิถุนายน 2566

การอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ. ดร.สมบัติ ท้ายเรือคำ, คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และรศ. ดร.รังสรรค์ โฉมยา, คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นวิทยากรผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้รีเซ็ทความคิดทัศนคติต่อการทำ R2R กันใหม่ เพื่อให้เห็นถึงผลกระทบที่จะพาผู้ทำวิจัยไปพบกับปัญหาที่เกิดกับงานที่ทำอยู่ทุกวัน และพบเครื่องมือที่นำพาข้อมูลมาปรับปรุงงานที่ทำอยู่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในการอบรมมีเนื้อหาทั้ง เทคนิคการคิดหัวข้องานวิจัย ระบบวิธีวิจัย เครื่องมือการเก็บข้อมูล พร้อม Workshop การเริ่มเขียนงานวิจัย เป็นต้น