สโมสรนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ จัดค่ายอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมครั้งที่ 2 (ENVI-SCI #2)

เมื่อวันที่ 20-21 เมษายน 2567 สโมสรนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ ได้จัดโครงการค่ายอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมครั้งที่ 2 (ENVI-SCI #2) ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์ทางทะเลและการอนุรักษ์ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้และปลูกฝังทัศนคติที่ดีในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มุ่งเน้นการลดปัญหาในด้านสิ่งแวดล้อมทางทะเล รวมทั้งให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้และปรับตัวเพื่ออยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างเหมาะสม โดยมี ผศ. ดร.นครินทร์ พัฒนบุญมี รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและผู้เรียนรู้ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และ รศ. ดร.พงค์ศักดิ์ ขุนแร่ อาจารย์ที่ปรึกษากิจกรรม กล่าวให้โอวาทและให้กำลังใจนักศึกษาที่ร่วมปฏิบัติกิจกรรมในค่าย ซึ่งประกอบด้วย กิจกรรม Ice Breaking การฝึกใช้อุปกรณ์ดำน้ำภาคทฤษฎีเพื่อการอนุรักษ์ท้องทะเล การฟังบรรยายหัวข้อ “กำเนิดโลกชีววิทยาแนวปะการัง ปัญหา ผลกระทบ และการฟื้นฟู” กิจกรรมสันทนาการเพื่อสานสัมพันธ์และปลูกฝังจิตสำนึกการอนุรักษ์ การทำฐานปลูกปะการังเพื่ออนุรักษ์แนวปะการังชายฝั่ง การดำน้ำศึกษาระบบนิเวศปะการัง และศึกษาการอนุรักษ์เต่าทะเล ณ ศูนย์อนุรักษ์พันธ์เต่า โดย คุณบัวสาย เพชรสุริยวงศ์ อาจารย์ที่ปรึกษากิจกรรม กล่าวปิดค่าย พร้อมมอบรางวัลการนำเสนอแต่ละกลุ่มกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้มีอาจารย์และนักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1-4 ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 75 คน