ประชุมและนำเสนอรายงานความก้าวหน้ารอบปิดโครงการศึกษิต: ระบบนิเวศเพื่อการปฏิรูปการเรียนรู้ตลอดชีวิตสู่เศรษฐกิจและสังคมแห่งนวัตกรรมภายใต้โครงการพลิกโฉมระบบอุดมศึกษาของ ประเทศไทย (Reinventing University System) ปีงบประมาณ 2565

จากการที่ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สปอว.) ได้จัดสรรเงินอุดหนุนการดำเนิน งานภายใต้โปรแกรม 16 แผนงาน: โครงการปฏิรูประบบ อววน. ให้กับมหาวิทยาลัยเทคโน โลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และมหาวิทยาลัยได้ดำเนินงานโครงการศึกษิต: ระบบนิเวศเพื่อการ ปฏิรูปการเรียนรู้ตลอดชีวิตสู่ เศรษฐกิจและสังคมแห่งนวัตกรรม ปี 2565 ภายใต้โครงการพลิกโฉมระบบการอุดมศึกษาของประเทศไทย (Reinventing University System) ซึ่งคณะอนุกรรมการด้านการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย นำโดย ศ.ดร.ผดุงศักดิ์ รัตนเดโช ผู้อำนวยการ Center of Excellence in Electromagnetic Energy Utilization in Engineering และอนุกรรมาธิการปฏิรูปการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และคณะ ได้ติดตามความก้าวหน้าโครงการฯ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 มีการประชุมรายงานผลการดำเนินงานรอบปิดโครงการ เพื่อนำเสนอต่อคณะอนุกรรมการด้านการพลิกโฉมมหาวิทยาลัย ในการติดตามความก้าวหน้าโครงการฯ ปีงบประมาณ 2565 โดยมีกิจกรรมหลักในการพัฒนาระบบนิเวศเพื่อการเรียนรู้บนดิจิทัล (KMUTT Digital Learning Ecosystem) ได้แก่ การสร้างกลไกการบริหารจัดการแนวใหม่ที่สอดคล้องกับระบบนิเวศใหม่ การพัฒนาโปรแกรมในการติดต่อเซอร์วิสของแอพพลิเคชั่น เพื่อเชื่อมต่อระบบการศึกษาต่าง ๆ ที่ใช้ใน มจธ. โดยมีหลักการสำคัญที่เน้นการปฏิรูปการจัดการศึกษาแบบใหม่ของ มจธ. ซึ่งเป็นการจัดการศึกษาเชิง Competence หรือ Competency  เพื่อตอบโจทย์การเป็น Sustainable Entrepreneurial University in ASEAN ในปี 2569 โดยมี รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี  มจธ. พร้อมด้วย ผศ.ดร.ประเสริฐ คันธมานนท์ รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายบริหาร ผศ.สุเมธ อังคศิริกุล รองอธิการบดีฝ่ายบุคคล ผศ.ดร.สันติ เจริญพรพัฒนา รองอธิการบดีฝ่ายแผนและยุทธศาสตร์ ผศ.ดร.ทวีศักดิ์ กฤษเจริญ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบุคคล และ ดร.อรกัญญาณี เลี้ยงอิสสระ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต ให้การต้อนรับ และร่วมให้ข้อมูล ผศ.ดร.ภาณุทัต บุญประมุข รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาการศึกษาและการเรียนรู้ กล่าวถึงผลการดำเนินงานรอบปิดโครงการ พร้อมทั้งตอบข้อซักถาม ร่วมหารือ รับฟังข้อเสนอแนะ ณ ห้องประชุมประภา ประจักษ์ศุภนิติ ชั้น 9 อาคารสำนักงานอธิการบดี