คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มจธ. ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการพัฒนาหลักสูตรไอโอที สมาร์ทฟาร์ม สำหรับภาคการศึกษา และการร่วมให้บริการทางวิชาการ ระหว่างคณะครุศาสตร์ฯ มจธ. กับ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2566 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการพัฒนาหลักสูตรไอโอที สมาร์ทฟาร์มสำหรับหน่วยงานทางการศึกษา เป็นการให้บริการทางวิชาการ ระหว่างคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) กับ บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบริการวิชาการและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี (Fiet Connect) โดยมี รศ.ดร.ธเนศ ธนิตย์ธีรพันธ์ คณบดีคณะครุศาสตร์ฯ เป็นประธานในพิธีลงนาม พร้อมด้วย รศ.ดร.เสกสรรค์ แย้มพินิจ รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นพยาน, ผศ.ดร.ภาสพิชญ์ ชูใจ,  ดร.สิริมลภัคน์ สุวรรณคุณ เข้าร่วมพิธีลงนาม พร้อมกันนี้คุณอัศนีย์ วิภาตเวทย์ Head of Enterprise Telecom Technology Product Department ของบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค กล่าววิสัยทัศน์ความร่วมมือการสนับสนุนโครงการ ซึ่งการลงนามความร่วมมือดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อร่วมพัฒนาหลักสูตร การเรียนรู้การนำเทคโนโลยีไอโอทีของ AIS ทั้งเทคโนโลยีอุปกรณ์ และเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม เพื่อนำไปประยุกต์ใช้สำหรับการทำสมาร์ทฟาร์ม และพัฒนาธุรกิจต่างๆ ร่วมถึงการให้บริการทางวิชาการ Train to the trainer อบรมให้กับคณาจารย์ ในภาคการศึกษาที่มีความสนใจนำหลักสูตรพร้อมเครื่องมือประกอบการเรียนการสอน เพื่อนำไปสอนให้นักศึกษา เพื่อช่วยยกระดับภาคการศึกษาไทย และเพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการวิจัยต่างๆ โดยใช้องค์ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีไอโอทีและองค์ความรู้ทางด้านวิชาการ เพื่อให้ทันตามทิศทางการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีและสังคม