EESH ร่วมจัดกิจกรรมเปิดโลกกิจกรรมนักศึกษา ในธีม “Welcome to Green Heart and Say no to Single Use Plastics”

ศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย  (ศูนย์ EESH ) ร่วมกับองค์การนักศึกษา และสภานักศึกษา  ร่วมจัดกิจกรรม เปิดโลกกิจกรรมนักศึกษา ในธีม “Welcome to Green Heart and Say no to Single Use Plastics”โดยมีคณะผู้นำนักศึกษา Green Heart จัดกิจกรรมให้ความรู้แก่นักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2566  ในเรื่อง พลังงานสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยใส่ใจต่อสุขภาพ และร่วมกันปรับพฤติกรรมเพื่อลดการสร้างขยะพลาสติกแบบครั้งเดียว Say no to Single Use  รวมไปถึงความยั่งยืนในด้านต่างๆ  เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2566 ณ อาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 190 ปี เพื่อสนับสนุนการสร้างนักศึกษาให้มี Green Heart และเป็น Change agent ในการที่จะนำความรู้ความเข้าใจในด้านการอนุรักษ์พลังงาน  สิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและใส่ใจต่อสุขภาพเหล่านี้ไปเผยแพร่และขยายผลต่อชุมชนและสังคมดังกล่าว นอกจากนี้กิจกรรมดังกล่าวยังขยายเครือข่าย Green Heart เพิ่มขึ้นอย่างเป็นทวีคูณ โดยกิจกรรมครั้งนี้มีนักศึกษาเข้าร่วมกว่า 3,000 คน ทั้งนี้กิจกรรมนี้เป็นการสนับสนุนการสร้างมหาวิทยาลัยที่ยั่งยืนตรงกับเป้าหมายของการพัฒนาที่ยั่งยืน SDGs 2030 ใน เป้าหมายที่ 13 ปฏิบัติการอย่างเร่งด่วนเพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและผลกระทบที่เกิดขึ้น เป้าหมายที่ 17 ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน