วิศวฯ มจธ. จัดงาน Fen X Indus day 2023 สานต่อกิจกรรมที่จะเชื่อมความสัมพันธ์กับบริษัทในวงการอุตสาหกรรม

วันที่ 16 มิถุนายน 2566 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ. จัดงาน Fen X Indus day 2023 ณ Avani+ Riverside Bangkok Hotel อุตสาหกรรมกับการศึกษาเป็นสิ่งที่เดินไปควบคู่กันเสมอ รวมถึงคุณภาพและประสิทธิภาพที่จะส่งต่อถึงนักศึกษาตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ ทำให้คณะสานต่อกิจกรรมที่จะเชื่อมความสัมพันธ์กับบริษัทในวงการอุตสาหกรรมผ่านงานอย่าง Fen X Indus day เป็นการจัดขึ้นครั้งที่ 2 ห่างจากครั้งแรกเมื่อปี 2562 ทุกบริษัทที่ร่วมสนับสนุนคณะฯ นั้นเป็นหนึ่งในแรงผลักดันที่ทำให้คณะมีคุณภาพในด้านการเรียนการสอน รวมถึงงานวิจัย จนติดการจัดอันดับหลากหลายสถานบัน ภายในงานได้นำโปรเจคของนักศึกษาทุกภาควิชามาจัดแสดงให้กับผู้เข้าร่วมงานได้รับชมต่างได้รับความสนใจจากบริษัท

กิจกรรมเริ่มโดย ผศ. ดร.ชัยวัฒน์ เอกวัฒน์พานิชย์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายอุตสาหกรรมสัมพันธ์กล่าววัตถุประสงค์ และ ศ. ดร.วีรชาติ ตั้งจิรภัทร ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยกล่าวถึงข้อมูลภาพรวมคณะฯ ในกิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ. ดร.สยาม เจริญเสียง รองอธิการบดีอาวุโสฝ่ายวิชาการ มจธ. กล่าวต้อนรับตัวแทนบริษัทที่เข้าร่วมงาน พร้อมกล่าวเปิดงาน Fen X Indus day 2023 ศ. ดร.ชัย จาตุรพิทักษ์กุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ. กล่าวขอบคุณตัวแทนจากบริษัท และแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ภายในงานได้จัดช่วงบรรยายพิเศษจาก รศ. ดร.พงศ์พันธ์ แก้วตาทิพย์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม ในหัวข้อ ทิศทาง และแนวทางการส่งเสริมอุตสาหกรรมผ่านงานวิจัย และการเสวนาเรื่อง “ความสำเร็จในการพัฒนาทักษะนักศึกษาร่วมกับภาคอุตสาหกรรมผ่านโครงการ WiL และสหกิจศึกษา” โดย ผศ.ดร.สุดชาย บุญโต หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด ,คุณเกียรติศักดิ์ นิยมลาภ ,คุณสุรพิชญ์ อรุณรัตน์ จากบริษัทสมบูรณ์แอ๊ดวานซ์เทคโนโลยี จำกัด และเรื่อง “การพัฒนาการศึกษาร่วมกับอุตสาหกรรม” โดย รศ.ดร.สมโพธิ อยู่ไว อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา และคุณเฉลิมชัย ศรัณยวาณิชย์ ,คุณณภัทร สุวรรณเเสงชูโต จากบริษัทไทยโอบายาชิ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีบริษัทเข้าร่วมกว่า 60 บริษัทพร้อมทั้งอาจารย์ นักศึกษาจากภาควิชาทาง คณะหวังเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยความร่วมมือจากบริษัทที่มีจุดประสงค์เพื่อการพัฒนาคุณภาพบุคลากรทางการศึกษาเพื่อตอบโจทย์อุตสาหกรรมที่พร้อมไปพัฒนาศักยภาพในระดับชาติ จะสร้างแรงขับเคลื่อนที่ดีในอนาคตอย่างต่อเนื่อง