คณะวิทยาศาสตร์จัดงาน FSci Career Day 2024 และปัจฉิมนิเทศ ประจำปีการศึกษา 2566

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. จัดงาน  FSci Career Day 2024 เพื่อสร้างพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับข้อมูลธุรกิจและตำแหน่งงานในภาคอุตสาหกรรม ณ พื้นที่การเรียนรู้ Science Learning Space โดยมีการเปิดรับสมัครงาน ให้ข้อมูลสวัสดิการต่าง ๆ ช่องทางการรับสมัครงาน รวมถึงการเตรียมความพร้อมในการสมัครงานให้กับนักศึกษา นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างคณะวิทยาศาสตร์ มจธ. กับบริษัทอุตสาหกรรมและหน่วยงานภาครัฐ โดยมี ผศ. ดร.นครินทร์ พัฒนบุญมี รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและผู้เรียนรู้ เป็นประธานกล่าวเปิดงานพร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และผู้แทนจากสถานประกอบการ  และในวันดังกล่าวยังมีกิจกรรมปัจฉิมนิเทศ โดย รศ.ดร.ตุลา จูฑะรสก คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ได้กล่าวให้โอวาทนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาพร้อมเข้าสู่ชีวิตการทำงาน ณ ห้อง SCL 216 อาคารปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ พร้อมนำนักศึกษาเยี่ยมชมบูธจากสถานประกอบการต่าง ๆ ภายในงาน FSci Career Day 2024 ซึ่งปีนี้มีบริษัทจากผู้แทนนักศึกษาเก่า บริษัทภาคอุตสาหกรรม และหน่วยงานภาครัฐเข้าร่วมงานกว่า 30 แห่ง รวมทั้งบูธประชาสัมพันธ์หลักสูตรบัณฑิตศึกษาของคณะวิทยาศาสตร์มาร่วมให้ข้อมูลในการศึกษาต่อ ซึ่งมีนักศึกษาระดับชั้นปีที่ 1-4 ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนกว่า 300 คน