เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2567 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. จัดโครงการหนุนเสริมนักศึกษาทุนโครงการทุนพระกนิษฐาสัมมาชีพ ผ่านความร่วมมือมหาวิทยาลัย ช่วงที่ 1 กิจกรรมการลงพื้นที่พบผู้บริหารสถานศึกษา/หลักสูตร อาจารย์ที่ปรึกษา และนักศึกษาทุนในแต่ละภูมิภาค ครั้งที่ 1 : ภาคกลางและภาคตะวันออก ณ ห้องประชุมพินิจวิทัศน์ (V Space) ชั้น 14 อาคารการเรียนรู้พหุวิทยาการ (Learning Exchange)  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำโดย รศ.ดร.ธเนศ ธนิตย์ธีรพันธ์ คณบดีคณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี (หัวหน้าโครงการฯ) พร้อมด้วย อาจารย์อินทร์ธิรา คำภีระ (เลขานุการโครงการฯ) คณะทำงาน นักเรียนทุน และอาจารย์ที่ปรึกษาทุนฯ จำนวนกว่า 30 แห่งจากมหาวิทยาลัยในภาคกลางและภาคตะวันออกในโครงการฯ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งที่ 1 ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจรายละเอียดทุนและเป้าหมายบนความร่วมมือในการร่วมดูแลและพัฒนานักศึกษาทุนร่วมกัน รวมทั้งแลกเปลี่ยนแนวทางในการพัฒนาทักษะทางวิชาการและการวิจัยของนักศึกษาทุน ตลอดจนการวางแผนอนาคตทางการศึกษาตามที่คาดหวัง เพื่อพัฒนาศักยภาพและสนับสนุนเยาวชนตามศักยภาพและความสามารถพิเศษแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์และด้อยโอกาสทางการศึกษาต่อเนื่องจนจบการศึกษาตามหลักสูตรที่กำหนด