คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. จัดโครงการกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเพิ่มทักษะทางด้านอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องมือและการใช้งานด้านการวัดทางไฟฟ้า ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2567 ภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มจธ. ได้จัดโครงการกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเพิ่มทักษะทางด้านอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องมือและการใช้งานด้านการวัดทางไฟฟ้า ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ห้อง SCL412 (Electronics laboratory) อาคารปฏิบัติการพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ โดยมี ดร.สธน ผ่องอำไพ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ เป็นวิทยากรพิเศษในการบรรยายให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติภายใต้หัวข้อ “อิเล็กทรอนิกส์พื้นฐานและวงจรทางไฟฟ้า และการใช้งานเครื่องมือวัดทางไฟฟ้า” เพื่อเป็นการเสริมสร้างองค์ความรู้ในการเตรียมความพร้อม ความเข้าใจก่อนการเรียนรู้และลงมือปฏิบัติงานจริงของนักศึกษา โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปีที่ 1 ถึง ชั้นปีที่ 3 ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นให้นักศึกษา ตระหนักรู้ถึงความสำคัญของอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องมือการวัดทางไฟฟ้า รวมทั้งสามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ต่อไปได้ในอนาคต