มทส.ศึกษาดูงาน Smart Lab ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจธ.

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 คณาจารย์ ผู้บริหารและนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จ.นครราชสีมา จำนวน 11 คน นำโดย ศ. ดร.หนึ่ง เตียอำรุง รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี ได้เดินทางมาศึกษาดูงาน ห้องปฏิบัติการวัสดุฉลาด (Smart Lab) ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) เพื่อศึกษาข้อมูลในการจัดตั้งศูนย์พัฒนาต้นแบบนวัตกรรมทางการแพทย์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมี ศ.ดร.ชัย จาตุรพิทักษ์กุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับ รศ.ดร.อนรรฆ ขันธะชวนะ หัวหน้าห้องปฏิบัติการวัสดุฉลาด (Smart Lab) บรรยายเกี่ยวกับ Medical Devices ของ Smart MED พร้อมทั้งร่วมหารือ แลกเปลี่ยนประสบการณ์การสร้างนวัตกรรมทางการแพทย์เชิงระบบ ณ ห้อง A08 – 509 และนำชมห้องปฏิบัติการวัสดุฉลาด (Smart Lab) อาคารวิศววัฒนะ