มจธ. ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจาก มสธ. แลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องระบบสารสนเทศ เพื่อการทำงานการจัดการด้านบัญชี การเงิน พัสดุ งบประมาณ เพื่อการบริหารองค์กร (ระบบ ERP)

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากกองพัสดุ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) นำโดย คุณสุวรรณชัย นาคเสน่ห์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองพัสดุ หัวหน้างานในส่วนต่างๆ และผู้ปฏิบัติติงานที่เกี่ยวข้อง จำนวน 30 ท่าน เข้าศึกษาดูงานการจัดการงานระบบ ERP ณ ห้องประชุม UX702 อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

โอกาสนี้ ผศ. ดร.มารอง ผดุงสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายการเงิน ทรัพย์สินและสารสนเทศ ได้ให้เกียรติกล่าวต้อนรับ และนำเสนอภาพรวมนโยบายการบริหารจัดการงานด้านพัสดุ คุณสุมนา มณีเพ็ญ ผู้อำนวยการสำนักงานจัดหาและจัดการสินทรัพย์ ร่วมบรรยาย ในหัวข้อ “การจัดเตรียมข้อมูลด้านพัสดุ ก่อนจัดทำระบบ ERP” จากนั้น ได้มีการนำเสนอ “การบริหารงานด้านพัสดุและการใช้งานระบบ ERP” โดย คุณพิมพ์ณรัตน์ เจริญมากสุวรรณ และ คุณชมพูนุท โพธิ์จันทร์ จากสำนักงานจัดหาและจัดการสินทรัพย์ พร้อมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ การใช้งานในระบบการจัดการงานด้านงบประมาณ พัสดุ ร่วมกันระหว่างสองมหาวิทยาลัย