SIT จัด อบรม New Skill นักศึกษาใหม่ หัวข้อ “Java Game Programming”

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศจัดอบรม Workshop “Object-Oriented Game Programming from the Ground up” ให้กับนักศึกษาใหม่ SIT ปีการศึกษา 2566 จาก 3 สาขาวิชา ได้แก่ สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษ (CS) และ สาขาวิชานวัตกรรมบริการดิจิทัล (DSI) จำนวนกว่า 120 คน เมื่อวันที่ 7-9 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา

การจัดอบรม Workshop ในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะในการเขียนโปรแกรม ให้กับนักศึกษาใหม่ ระดับปริญญาตรี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่มีพื้นฐานความรู้ด้านการเขียนโปรแกรมในระดับที่แตกต่างกัน ให้ได้รับความรู้และหลักการในการเขียนโปรแกรมเชิงวัตถุ และเพื่อให้ผู้เข้าอบรมและนักศึกษาช่วยงาน ได้ฝึกทักษะและเรียนรู้วิธีการเขียนโปรแกรมเบื้องต้นผ่านเกม อีกทั้งสามารถนำความรู้มาประยุกต์ใช้กับการเรียน และพัฒนาตัวเอง โดยได้รับเกียรติจาก คุณธนะ นิตยฤกษ์ ศิษย์เก่า SIT เป็นวิทยากร การฝึกอบรมนี้ ณ อาคารพหุวิทยาการ (LX) ชั้น 11 ห้อง Training 3-5