KMUTT MEGA Job Fair 2024 สร้างโอกาส สร้างงาน สร้างรายได้

สำนักงานกิจการนักศึกษา ร่วมกับคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ และ สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม จัดงาน KMUTT MEGA Job Fair 2024 ในภาพรวมของมหาวิทยาลัย ร่วมกับสำนักจัดหางานกรุงเทพฯ เขตพื้นที่ 2 ขึ้น ระหว่างวันที่ 5 – 7 กุมภาพันธ์ 2567 โดยมี ดร.ปนาลี แทนประสาน รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานกิจการนักศึกษา กล่าวรายงานถึงความเป็นมา และ รศ. ดร.เชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและผู้เรียนรู้ เป็นประธานเปิดงาน และได้รับเกียรติจาก ศ. ดร.ชัย จาตุรพิทักษ์กุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ รศ. ดร.ตุลา จูฑะรสก คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ดร.พิจารณ์ จรเสนาะ รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ. ดร.นครินทร์ พัฒนบุญมี รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและผู้เรียนรู้ คุณสมพร น้อยยาโน ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายนิเวศเพื่อนักศึกษาและผู้เรียนรู้ ร่วมเปิดงาน และเยี่ยมชมบริษัทต่างๆ ที่มาร่วมงาน ณ ยิมเนเซียม อาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 190 ปี

KMUTT Job Fair เป็นกิจกรรมที่เอื้อให้ผู้ที่จบการศึกษาใหม่ ผู้ว่างงาน ได้มีโอกาสพบกับผู้ประกอบการโดยตรง สามารถเข้าถึงแหล่งงานได้ง่ายขึ้น พร้อมเพิ่มโอกาสให้ผู้สมัครงานได้เลือกตำแหน่งงานที่ตรงกับความรู้ ความสามารถ และความถนัดของตนเอง ตลอดจนผู้ที่สนใจได้มีโอกาสเลือกสมัครงานกับบริษัทชั้นนำจำนวนมากในคราวเดียวกัน และในการจัดงานครั้งนี้ องค์กร บริษัท และหน่วยงานต่างๆ จะได้คัดเลือกรับบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถ เหมาะสมกับตำแหน่งที่ต้องการ อีกทั้งเป็นการอำนวยความสะดวก ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายให้แก่สถานประกอบการ และผู้สมัครงานให้มีโอกาสพบและพิจารณาคัดเลือกกันโดยตรง รวมถึงเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการสนับสนุนนโยบายของมหาวิทยาลัย และนโยบายของกระทรวงแรงงาน ที่มุ่งส่งเสริมและขยายโอกาสการมีงานทำ อันเป็นการตอบสนองนโยบายรัฐบาล ลดความเหลื่อมล้ำทางรายได้ ยกระดับและพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน และสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ