คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. จัดโครงการหนุนเสริมนักศึกษาทุนโครงการทุนพระกนิษฐาสัมมาชีพ ผ่านความร่วมมือมหาวิทยาลัย ช่วงที่ 1 กิจกรรมการลงพื้นที่พบผู้บริหารสถานศึกษา/หลักสูตร อาจารย์ที่ปรึกษา และนักศึกษาทุนในแต่ละภูมิภาค ครั้งที่ 4: ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. จัดโครงการหนุนเสริมนักศึกษาทุนโครงการทุนพระกนิษฐาสัมมาชีพ ผ่านความร่วมมือมหาวิทยาลัย ช่วงที่ 1 กิจกรรมการลงพื้นที่พบผู้บริหารสถานศึกษา/หลักสูตร อาจารย์ที่ปรึกษา และนักศึกษาทุนในแต่ละภูมิภาค ครั้งที่ 4 : ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ณ ห้องประชุมประดู่ทอง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น นำโดย รศ.ดร.ธเนศ ธนิตย์ธีรพันธ์ คณบดีคณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี (หัวหน้าโครงการฯ) พร้อมด้วย อาจารย์อินทร์ธิรา คำภีระ (เลขานุการโครงการฯ), คณะทำงาน, นักเรียนทุน และอาจารย์ที่ปรึกษาทุนฯ จำนวนกว่า 10 แห่งจากมหาวิทยาลัยในกลุ่มเครือข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือในโครงการฯ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งที่ 4 โดยได้รับการต้อนรับจากอาจารย์ประพันธ์ ยาวระ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจในรายละเอียดทุนบนความร่วมมือในการร่วมดูแลและพัฒนานักศึกษาทุนร่วมกัน สร้างความคุ้นเคยระหว่างอาจารย์ที่ปรึกษาและนักศึกษาทุนกับคณะทำงานหนุนเสริม โดยภายใต้กิจกรรมได้มีการแบ่งกลุ่มระหว่างนักศึกษาทุน กับผู้บริหารและอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อหารือแนวทางการดำเนินการร่วมกัน มีการแลกเปลี่ยน พูดคุย และปรึกษาปัญหา โดยหาแนวทางในการพัฒนาทักษะทางวิชาการและการวิจัยของนักศึกษาทุน ตลอดจนดูแลความเป็นอยู่ วางแผนการใช้ชีวิตและอยาคตทางการศึกษา และการยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาสายอาชีพทั้งในระยะสั้นและระยะยาวได้ อีกทั้งยังช่วยเส่งเสริมให้นักศึกษามีเป้าหมายในการพัฒนาตนเองตามที่คาดหวังได้