เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2567 ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้จัดงาน Open House ระดับบัณฑิตศึกษา ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ประจำปี 2567 เพื่อประชาสัมพันธ์หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาของภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ แนะนำหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาของภาควิชาฯ ให้แก่ผู้สนใจเข้าศึกษาและเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจศึกษาต่อ เพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงของภาควิชาฯ ในด้านการเรียนการสอน ผลงานทางวิชาการ ผลงานวิจัย ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ เพื่อสำรวจแนวโน้มความสนใจที่มีต่อหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาของภาควิชาฯส่งเสริมให้บุคลากรและนักศึกษาในภาควิชาฯ ทุกส่วนงานได้จัดกิจกรรมร่วมกัน ซึ่งจะก่อให้เกิดความภาคภูมิใจและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และเพื่อแนะนำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น