เมื่อวันที่ 31 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2567 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. จัดโครงการหนุนเสริมนักศึกษาทุนโครงการทุนพระกนิษฐาสัมมาชีพ ผ่านความร่วมมือมหาวิทยาลัย ช่วงที่ 1 กิจกรรมการลงพื้นที่พบผู้บริหารสถานศึกษา/หลักสูตร อาจารย์ที่ปรึกษา และนักศึกษาทุนในแต่ละภูมิภาค ครั้งที่ 3 : ภาคใต้ ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จังหวัดตรัง และมหาวิทยาลัยสงขลา นครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นำโดย รศ.ดร.ธเนศ ธนิตย์ธีรพันธ์ คณบดีคณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี (หัวหน้าโครงการฯ) พร้อมด้วย อาจารย์อินทร์ธิรา คำภีระ (เลขานุการโครงการฯ), นางสาวบุศรัตน์ สุวรรณรงค์เดช, นักเรียนทุน และอาจารย์ที่ปรึกษาทุนฯ จากมหาวิทยาลัยในกลุ่มเครือข่ายภาคใต้ในโครงการฯ เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งที่ 3 ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจในรายละเอียดทุนบนความร่วมมือในการร่วมดูแลและพัฒนานักศึกษาทุนร่วมกัน มีการพูดคุยร่วมกับอาจารย์ที่ปรึกษาและนักศึกษาทุน สร้างระบบดูแล และรูปแบบการหนุนเสริม เพื่อหารือแนวทางการดำเนินการร่วมกัน รวมทั้งแลกเปลี่ยนแนวทางในการพัฒนาทักษะทางวิชาการและการวิจัยของนักศึกษาทุน ปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้นระหว่างกำลังศึกษาตลอดจนการวางแผนอนาคตทางการศึกษาตามที่คาดหวัง สร้างโอกาสทางการศึกษาและการยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาสายอาชีพทั้งในระยะสั้นและระยะยาวได้