นักเรียน ชั้น ม.3 จาก 8 โรงเรียนในจังหวัดราชบุรี เข้าร่วมกิจกรรม Enjoy Careers สนุกกับสายอาชีพ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) โดย สำนักงานมหาวิทยาลัยสัมพันธ์ ร่วมกับ นักศึกษาเก่า มจธ. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี  และ มจธ.ราชบุรี จัดโครงการ Enjoy Careers สนุกกับสายอาชีพ เมื่อวันที่ 7- 8 กรกฎาคม 2566 ณ อาคารเรียนรวม มจธ.ราชบุรี โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่ออบรมนักเรียน ชั้น ม.3 โรงเรียนชายขอบจังหวัดราชบุรี  จำนวน 8 โรงเรียน ให้ได้เพิ่มพูนทักษะการเลือกเรียนสายอาชีวะ ทั้ง 5 สาขาหลัก ได้แก่ ช่างยนต์ ช่างกลโรงงาน ช่างก่อสร้าง ช่างไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ และช่างคอมพิวเตอร์  วิทยากรโดยอาจารย์และนักศึกษาจากคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. และนักศึกษาเก่า มจธ. มีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 256 คน

ทั้งนี้นายทรงวุฒิ มลิวัลย์ ผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการบริหารงานบุคคล สพฐ.และ ดร.บรรเจิด อุ่นมณีรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาราชบุรี เขต 1 เข้าเยี่ยมชมและให้กำลังใจครู นักเรียนและคณะทำงาน