เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. จัดโครงการครุศาสตร์นิทรรศ และกิจกรรมปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565 “FIET POST TRAINING PROJECT 2022” ณ ห้อง Slope 600 (SCL 216) อาคารปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ธเนศ ธนิตย์ธีรพันธ์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ มาเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์และเจ้าหน้าที่เข้าร่วมกิจกรรม ภายในกิจกรรมมีการบรรยายพิเศษจากบริษัท จ็อปท็อปกัน จำกัด โดย คุณกฤตภาส ณ พัทลุง ในหัวข้อ “เขียนเรซูเม่ให้ปัง ! .. จบใหม่ยังไงก็ได้งาน” เป็นการแชร์เทคนิคการเขียนเรซูเม่ การแต่งกาย การสัมภาษณ์งาน พร้อมกับทำความรู้จักเว็บไซต์หางาน JOBTOPGUN จากนั้นรับฟังการบรรยายพิเศษจากบริษัท Sales 101 โดย คุณจิรกิตติ์ ไทรทอง ในหัวข้อ “กุญแจสู่ความสำเร็จของชีวิตการทำงาน” เป็นการแชร์เรื่องการค้นหาสิ่งที่ตนเองชอบ และสามารถนำไปต่อยอดการทำงานอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ในงานยังมีการมอบโล่รางวัล Popular Vote Project ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ทั้งหมดจำนวน 13 รางวัล และมอบรางวัลการประกวดหนังสั้น ในหัวข้อ Love Story จำนวน 8 รางวัล พร้อมรับชมวีดิทัศน์ และกิจกรรมนันทนาการที่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้จัดเตรียมให้สำหรับพี่ ๆ ปี 4 ได้ร่วมสนุก กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีผู้เข้าร่วมลงทะเบียนทั้งหมด 731 คน ในคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยีฯ กิจกรรมดังกล่าวสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สำหรับการหางานและการทำงานในภายภาคหน้าที่กำลังจะถึง อีกทั้งยังได้เรียนรู้ประสบการณ์การสมัครงานต่าง ๆ อีกด้วย