มจธ., กทม. จับมือ AIS เดินหน้าขยายผลหลักสูตร อุ่นใจไซเบอร์ สู่ 437 โรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2566 รศ.ดร.ณรงค์ มั่งคั่ง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี พร้อมด้วย ดร.ดารุวรรณ ศรีแก้ว และ ดร.สุธิวัชร ศุภลักษณ์ อาจารย์จากสาขาวิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา ได้เป็นตัวแทนเพื่อเข้าร่วมงานลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ว่าด้วยการดำเนินโครงการส่งเสริมการเรียนรู้หน้าที่พลเมืองดิจิทัล สำหรับข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร และนักเรียนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร ด้วยสื่อการเรียนรู้ดิจิทัล “หลักสูตรอุ่นใจไซเบอร์” ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) โดยมี นายศานนท์ หวังสร้างบุญ (รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครม) คุณสายชล ทรัพย์มากอุดม (รักษาการหัวหน้าหน่วยธุรกิจประชาสัมพันธ์และธุรกิจสัมพันธ์ AIS)  และ พญ.วิมลรัตน์ วันเพ็ญ (ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์) เข้าร่วมงาน และดำเนินการร่วมกันในการขยายผลหลักสูตรฯ สู่โรงเรียน 437 แห่งให้สามารถใช้งานสื่อโซเชียลและเทคโนโลยีอย่างปลอดภัย และเหมาะสม นำหลักสูตรเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนการสอน กิจกรรมชมรม กิจกรรมพัฒนาผู้เรียน และกิจกรรมแนะแนว ซึ่งเป้าหมายหลักคือทำให้บุคลากรทางการศึกษา นักเรียน ผู้ปกครองเข้าถึงองค์ความรู้ใหม่ ที่สามารถใช้และดำเนินชีวิตบนโลกดิจิทัลได้อย่างปลอดภัย จากนั้นในช่วงบ่ายมีการบรรยายพิเศษในหัวข้อหลักสูตรความฉลาดทางดิจิทัล จาก ดร.ดารุวรรณ ศรีแก้ว และ ดร.สุธิวัชร ศุภลักษณ์ และได้สาธิตวิธีการเข้าเรียน การใช้งานบนแพลตฟอร์ม Learndi ของ AIS รวมถึงตอบคำถามแก่บุคลาการทางการศึกษาสังกัดกรุงเทพมหานครที่เข้าร่วมประมาณ 400 ราย ทั้งนี้ทางทีม มจธ. AIS และทีมกรุงเทพมหานครจะร่วมกันขยายผลและติดตามผลการเรียนรู้ต่อไป