เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2566 กลุ่มงานพัฒนาสมรรถนะหลักและการบริหารจัดการ สำนักงานพัฒนาทรัพยากรบุคคล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้ให้มีพิธีปิดโครงการพัฒนาทักษะวิทยากร Train the Trainer รุ่นที่ 3 ซึ่งเป็นโครงการเพื่อพัฒนาและเติมเต็มทักษะการเป็นวิทยากรภายในองค์กรให้กับผู้เข้าร่วมโครงการ เพื่อให้เข้าใจในบทบาทหน้าที่ของการเป็นวิทยากรภายในองค์กรอย่างถ่องแท้ มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในสิ่งที่จะถ่ายทอด รู้วิธีการการสื่อสารรวมถึงบุคลิกภาพและการแสดงออกในฐานะวิทยากร เป็นการเรียนรู้ผ่านการฝึกฝนจากทฤษฎีในห้องเรียนและการลงมือปฏิบัติการสอนจริง โดย ดร.สุขยืน เทพทอง จากบัณฑิตวิทยาลัยการจัดการและนวัตกรรม ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการอบรมทักษะ Train the Trainer มาถ่ายทอดความรู้ แชร์ประสบการณ์และให้คำปรึกษาตลอดการจัดโครงการ วัตถุประสงค์ของโครงการเพื่อพัฒนาทักษะการเป็นวิทยากรให้กับบุคลากร ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการสอน การเตรียมการที่ถูกต้องอย่างเป็นระบบ มีเทคนิคการถ่ายทอดความรู้อย่างชัดเจนและตรงประเด็น เน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ รวมถึงพัฒนาบุคลิกภาพให้น่าเชื่อถือ เพื่อผลิตวิทยากรภายในสำหรับการถ่ายทอดความรู้เฉพาะทางให้กับหน่วยงานต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัย จัดขึ้น ณ ห้องประชุมพินิจวิทัศน์ (V Space)   ชั้น 14 อาคารพหุวิทยาคาร (LX)