มจธ. องค์การเภสัชกรรม สถาบันวัคซีนแห่งชาติ ร่วมประชุมหารือความร่วมมือการพัฒนาการผลิตวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H7N9 ชนิดเชื้อตาย

King Mongkut’s University of Technology Thonburi (KMUTT), in collaboration with the Government Pharmaceutical Organization (GPO) and the National Vaccine Institute (NVI), held a collaborative meeting to discuss the development of an H7N9 influenza vaccine.

Date: January 9, 2024

Venue: Prapha Prachaksuphaniti Meeting Room (AD907), 9th Floor, Office of the President Building, KMUTT Bangmod Campus

เมื่อวันอังคารที่ 9 มกราคม 2567 รศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) รศ. ดร.โสฬส สุวรรณยืน รองอธิการบดี มจธ. บางขุนเทียน ผศ. ดร.มารอง ผดุงสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายการเงิน ทรัพย์สินและสารสนเทศ ผศ. ดร.ศันสนลักษณ์ รัชฎาวงศ์ ผู้อำนวยการโรงงานต้นแบบผลิตยาชีววัตถุแห่งชาติ (NBF) มจธ. และที่ปรึกษาโรงงานต้นแบบผลิตยาชีววัตถุแห่งชาติ มจธ. ประชุมหารือความร่วมมือการพัฒนาการผลิตวัคซีน ครั้งที่ 2 ร่วมกับสถาบันวัคซีนแห่งชาติ และองค์การเภสัชกรรม นำโดย นพ.นคร เปรมศรี ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ พญ.สุเนตร ชื่นกิจมงคล รองผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ ภญ.ดนตรี เกษสุวรรณสิงห์ รองผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม และผู้บริหารองค์การเภสัชกรรม ตามแผนโครงการพัฒนาการผลิตวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H7N9 ชนิดเชื้อตาย ด้วยเทคโนโลยีการใช้เซลล์เพาะเลี้ยง เพื่อต่อยอดสู่ระดับกึ่งอุตสาหกรรม โดยจะใช้เทคโนโลยีการผลิตของ บริษัท SK Bioscience จำกัด ประเทศเกาหลีใต้ และโรงงานต้นแบบผลิตยาชีววัตถุแห่งชาติ มจธ. เป็นสถานที่ผลิตในระดับกึ่งอุตสาหกรรม ณ ห้องประชุมประภา ประจักษ์ศุภนิติ ชั้น 9 สำนักงานอธิการบดี มจธ.