คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา2566

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2566 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมี รศ.ดร.ธเนศ ธนิตย์ธีรพันธ์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ได้ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และสโมสรนักศึกษาเข้าร่วมงานพร้อมต้อนรับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2566 ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวฯ จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวเข้าสู่การศึกษาในระดับอุดมศึกษาให้กับนักศึกษาใหม่เกี่ยวกับการเรียนการสอน การทำกิจกรรมนอกห้องเรียน ซึ่งถือเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยพัฒนาและเพิ่มศักยภาพให้นักศึกษาให้มีคุณลักษณะของความเป็นบัณฑิตที่สมบูรณ์ การมีคุณธรรมและจริยธรรม สามารถปรับตัวให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบันได้ ซึ่งกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การรับชมวีดิทัศน์แนะนำคณะ และแนะนำผู้บริหาร การแสดงจากคทากร และผู้นำเชียร์ประจำคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จากนั้นมีการเสวนากลุ่มร่วมกันในหัวข้อ “ที่สุดของ FIET” ประกอบด้วย ทีมนักศึกษารางวัลพระราชทาน “ทีม MODFIRE@FIET”  ได้แก่ นายชนุดร เชื้อพราหมณ์, นายณัฐพงศ์ เยี่ยมชัยภูมิ, นายธนภูมิ  เรืองไพศาล และนายศิรสิทธิ์  ตัณฑะเตมีย์  นักศึกษาที่โดดเด่นด้านผลงานกิจกรรม ได้แก่ นางสาวภัทรวดี โกนกระโทก นักศึกษาที่มีผลการเรียนดี ได้แก่ นายจักริน ระงับภัย และ นางสาวดลฤดี ชุ่มฤดี เป็นต้น จากนั้นเป็นการแนะนำทีมนักศึกษาจากสโมสรนักศึกษา ปีการศึกษา 2566 และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ด้านการทำกิจกรรมจากนายณฐนนท ช่วยเรือง นายกสโมสรนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2565 และนายสรวิศ ชีวีวิวัฒน์วงศ์ นายกสโมสรนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 พร้อมทีมสโมสรนักศึกษา ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวฯ กว่า 500 คน